Vì sao nên mua nhà mặt tiền thay vì mua chung cư?

Nhà mặt tiền và nhà chung cư là hai loại hình nhà ở khá phổ biến và rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, có nhiều người cho rằng, mua bán nhà mặt tiền có lợi hơn rất nhiều so với nhà chung cư. Vậy nhà mặt tiền có ưu điểm vượt trội hơn hẳn như vậy? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Nhà mặt tiền có quyền sở hữu cao hơn nhà chung cư

Khi ở chung cư, bạn có quyền sở hữu đối với phần không gian bên trong căn hộ, còn với khoảng diện tích phía ngoài bao gồm hành lang, sân phơi, sảnh,.. thì bạn chỉ được phép sử dụng. Bên cạnh đó, nếu bạn mua chung cư của nhà nước thì sẽ không được cấp sổ đỏ như mua chung cư tư nhân hay nhà mặt tiền.

Tuy nhiên, nếu đổi lại là nhà mặt tiền thì lại khác. Bạn có thể tùy ý sử dụng, lắp đặt, xây mới bất cứ nơi nào trong ngôi nhà và trên khu đất nhà mình. Và bạn có quyền sở hữu hợp pháp, đứng tên trên sổ đỏ vĩnh viễn. Đây là một trong những yếu tố giúp mua bán nhà mặt tiền ăn đứt nhà chung cư.

Nhà mặt tiền có giá trị bền vững hơn nhà chung cư
Hiện nay, giá của phân khúc nhà chung cư hạng sang rơi vào khoảng vài tỷ đồng. Tuy nhiên, với phân khúc nhà mặt phố, mặt tiền thì có số này lên đến vài chục, thậm chí là và trăm tỷ đồng. Đặc biệt, giá của nhà mặt tiền rất ổn định và có thể tăng lên theo thời gian, vì thế bạn không cần phải lo căn nhà của mình bị rớt giá. Ngoài ra, trong tình hình các dự án nhà chung cư mọc lên như nấm hiện nay thì bạn sẽ rất khó bán lại nhà vì tính cạnh tranh quá lớn. Nhưng với nhà mặt tiền, chỉ cần bạn đăng tin rao bán thì sẽ có rất nhiều người quan tâm. Bởi vì số lượng bất động sản mặt tiền có hạn và có rất nhiều người có nhu cầu mua nhà mặt tiền với mục đích kinh doanh.

Đầu tư nhà mặt tiền hiệu quả cao
Cho dù là căn hộ chung cư cao cấp thì sau vài chục năm, nội thất và đồ đạc ngày càng cũ đi thì ngôi nhà cũng không còn được giá như ban đầu, thậm chí là rất khó bán lại. Tuy nhiên, đối với nhà mặt tiền thì vì nhà đi liền với đất nên cho dù nhà xuống cấp thì bạn cũng không cần lo đất mất giá. Ngược lại, bất động sản mặt tiền còn có giá trị tăng đều hằng năm nên đây thật sự là một kênh đầu tư hiệu quả và sinh lời cao. Nếu không dùng để ở, nhà mặt tiền cũng rất phù hợp để kinh doanh các mặt hàng, dịch vụ ăn uống. Nếu bạn không tự mình kinh doanh thì cũng có thể cho thuê và chắc hẳn số tiền lời kiếm được khi cho thuê nhà mặt tiền cao hơn lãi suất gửi tiền ngân hàng gấp nhiều lần.

Nhà mặt tiền có lợi thế để kinh doanh
Ở nhà mặt tiền ít rắc rối hơn ở chung cư

Ở chung cư đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải sinh hoạt chung với nhiều gia đình khác trong một khoảng không gian nhất định. Sống chung như vậy, phiền phức là không thể tránh khỏi. Thậm chí, quyền riêng tư của bạn cũng bị hạn chế rất nhiều và luôn phải nằm dưới sự quản lý của Ban quản lý chung cư. Bạn sẽ không có quyền tư sửa lại bất cứ thứ gì nếu không được sự đồng ý của bạn quản lý tòa nhà. Không những bất tiện khi có giỗ chạp, hiếu hỉ, bạn bè đến chơi mà bạn còn phải đóng nhiều thứ phí như phí gửi xe, phí quản lý,…

Còn khi ở nhà mặt tiền, bạn hoàn toàn không cần lo lắng vì những vấn đề trên sẽ không bao giờ xảy ra. Bạn có toàn quyền sở hữu, sử dụng và quyết định bên trong ngôi nhà của bạn. Sẽ không ai quản lý và không va chạm với bất cứ ai. Bạn cũng không cần phải nộp nhiều thứ phí linh tinh để quản lý cuộc sống của riêng mình.

Trên đây chính là lý do tại sao bạn nên kinh doanh bất động sản nhà mặt tiền thay vì chung cư. Có thể thấy, dù để ở hay với mục đích đầu tư thì nhà mặt tiền có nhiều ưu điểm vượt trội hẳn. Vì thế, nếu bạn có đủ tài chính thì đừng ngần ngại đầu tư vào phân khúc bất động sản nhà mặt tiền, lợi nhuận mang lại chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

THEO PROZ Y

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0918333923